Giấy chứng nhận sử dụng đất đồng sở hữu cho nên nếu muốn thực hiện tách sổ thì phải được sự đồng ý của tất cả những người có tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó.

Hiện nay theo quy định mới nhất của Nghị định 46/2016/NĐ-CP đã nâng mức phạt người điều khiển xe ô tô vượt đèn đỏ lên khá cao, cụ thể như sau:

Khi cá nhân có nhu cầu tách sổ hộ khẩu từ sổ hộ khẩu của gia đình mình thì phải thỏa mãn điều kiện gì và làm thủ tục như thế nào?

Hiện nay, tình trạng bán thức ăn đường phố không đảm bảo an toàn thực phẩm diễn ra rất thường xuyên. Hành vi này của những người bán hàng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật như sau:...

Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép. Nếu đi sai làn đường sẽ bị xử phạt như sau...

Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về các mức xử phạt vi phạm quy tắc giao thông đường bộ bắt đầu có hiệu lực từ 01/08/2016 đã thay đổi rất nhiều về các mức xử phạt đối với người điều khiển xe ô tô như sau:...

Ngày 26-5-2016, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong đó có nhiều nội dung được thay đổi về mức xử phạt cho các hành vi vi phạm.

Hiện nay, thẻ căn cước công dân khá phổ biến và có tác dụng tương tự như chứng minh nhân dân. Vì thế, nhiều người đã thực hiện thủ tục đổi chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân.

Chứng minh nhân dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp.

Chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp.

Giấy chứng nhận đăng ký xe thường được mọi người để trong ví, balo... Trong quá trình di chuyển thì không thể tránh khỏi trường hợp bị mất, bị rơi hoặc bị lấy trộm... Khi đó, chúng ta phải tiến hành xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe theo thủ tục quy định.

Sang tên đăng ký xe là một trong các thủ tục mà chủ phương tiện thường xuyên thực hiện. Đặc biệt là hiện nay, số người sang tỉnh khác sống hoặc làm việc tăng cao nên nhu cầu đăng ký xe sang tên khác tỉnh vì thế mà cũng cao hơn.

Khi một người muốn sang tên giấy đăng ký xe cho chiếc xe mà mình đang đi thì phải tiến hành theo thủ tục quy định. Thủ tục này có sự khác nhau giữa đăng ký xe sang tên cùng tỉnh và khác tỉnh.

Quên gạt chân chống ẩn chứa nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Người điều khiển phương tiện phải thật chú ý, tránh gặp phải những tai nạn vì lý do không đáng có.

Uống rượu, bia, đồ uống có cồn khi tham gia giao thông là một hành vi nguy hiểm và bị pháp luật nghiêm cấm. Hành vi này không chỉ gây ảnh hưởng đến tính mạng sức khỏe của người điều khiển phương tiện mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Pháp luật quy định người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải đạt độ tuổi nhất định. Khi đó, người lái xe mới đủ kinh nghiệm, có khả năng xử lý tốt mọi tình huống xảy ra được.

Khi tham gia giao thông, người điều khiển xe phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định của luật giao thông đường bộ. Nếu người đó mang đủ nhưng giấy tờ bị tẩy xóa thì người vi phạm vẫn bị phạt theo quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong những loại giấy tờ quan trọng mà nguời sử dụng phương tiện tham gia giao thông phải mang theo bên người khi tham gia giao thông.

Vào những dịp lễ hội hoặc những ngày nghỉ lễ thì người dân lên thành phố học tập, lao động hoặc khách du lịch thường tranh thủ thời gian để về quê. Khi đó, các phương tiện thường rơi vào tình trạng quá tải.

Khi tham gia giao thông thì người điều khiển phương tiện mà chạy quá tốc độ thì tùy thuộc vào số tốc độ mà người đó chạy vượt quá, phương tiện mà người đó di chuyển, và hậu quả của hành vi chạy quá tốc độ để xử phạt.