Quyết toán ngân sách nhà nước (NSNN) là giai đoạn cuối cùng của quá trình ngân sách, là hoạt động tổng kết, đánh giá việc chấp hành ngân sách nhà nước.

Theo quy định của Luật thuế giá trị gia tăng năm 2008, thuế giá trị gia tăng chỉ tính trên phần giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ.

Theo Luật ngân sách nhà nước năm 2015, Cơ quan chủ quản chính quản lý quỹ ngân sách nhà nước là kho bạc nhà nước.

Thuế nhập khẩu chỉ thu vào ở khâu nhập khẩu, không thu vào hàng hóa sản xuất hoặc hàng lưu thông trong nước.

Bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn.

Thông tư 156/2013/TT- BTC quy định mới nhất về khai phí và nộp lệ phí trước bạ như sau...

Khi viết sai hóa đơn mà đã xé khỏi cuốn hóa đơn thì kế toán phải xử lý như thế nào? Dưới đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề này.

Khi viết sai hóa đơn đỏ thì phải xử lý như thế nào? Chắc hẳn không ít kế toán gặp nhiều khúc mắc về vấn đề này. Để giải đáp thắc mắc của khách hàng chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau

Khi chậm nộp tiền thuế, người nộp thuế sẽ phải chịu thêm khoản tiền phạt chậm nộp tiền thuế. Vậy số tiền này là bao nhiêu? Dưới đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề này

Nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là một nghĩa vụ của doanh nghiệp. Khi có hành vi trốn thuế hay gian lận về thuế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước. Vậy hệ thống báo cáo tài chính của doanh nghiệp gồm những gì?

Dưới đây là tư vấn của chúng tôi về kê khai thuế giá trị gia tăng theo tháng theo quý cho khách hàng tham khảo. Khách hàng muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về các loại hóa đơn mà kế toán cần chú ý. Chi tiết liên hệ tổng đài 19006198 để được giải đáp và hỗ trợ

Hỏi: Tôi đang làm việc tại Công ty nước ngoài nên mức lương cũng khá cao, khoảng 14 triệu/tháng. Chị kế toán bảo tôi phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Hiện tại tôi đang độc thân. Vậy mức tiền đóng thuế của tôi là bao nhiêu? (Hoàng Ánh - Hải Phòng)

Vấn đề về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với Doanh nghiệp luôn là vấn đề thu hút nhiều quan tâm của các Doanh nghiệp. Công ty Luật TNHH Everest sẽ tư vấn cụ thể vấn đề này như sau:

Hỏi: Tôi có đi làm nhưng 03 tháng mới trả lương 01 lần là 10 triệu. Vậy tôi có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không? (Nguyễn Bắc - Thái Nguyên)

Công ty TNHH Everest tư vấn cho khách hàng tham khảo thủ tục kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập như dưới đây. Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài 19006198 để được giải đáp.

Công ty Luật TNHH Everest hướng dẫn thủ tục giải thể doanh nghiệp với cơ quan thuế cho các doanh nghiệp như sau:...

Quốc hồi vừa qua thông qua và thống nhất sưa đổi Luật quản lý thuế với một số nội dung đáng chú ý Giảm Mức phạt chậm nộp tiền thuế mới nhất năm 2017 từ ngày 01 tháng 07 năm 2016 từ 0,05 % giảm xuống còm 0,03 % ngày…

Do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, khi lập hóa đơn tài chính, các doanh nghiệp thường mắc phải những sai sót, DN phải điều chỉnh hóa đơn tài chính dựa trên cơ sở pháp lý để tránh sai phạm và tránh bị xử phạt về việc hủy hóa đơn sai quy định pháp luật.