Mức tiền lương trong thời gian thử việc là bao nhiêu?

Trước khi ký kết hợp đồng lao động chính thức thì người sử dụng lao động thường yêu cầu người lao động thử việc trong thời gian nhất định. Nếu người lao động đạt yêu cầu thì mới tiến hành ký kết hợp đồng lao động chính thức.

Xem thêm ...

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là vấn đề việc làm và các chế độ trợ cấp cho người lao động. Trong đó thủ tục để hưởng chế độ thai sản được nhiều lao động nữ quan tâm. Luật Everest sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ về thủ tục hưởng chế độ thai sản như thế nào?

Bộ luật lao động năm 2019 quy định người sử dụng lao động phải ban hành nội quy lao động, nếu sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì nội quy lao động phải bằng văn bản.

Khi tham gia lao động, tiền lương là sự quan tâm hàng đầu của người lao động. Khi người lao động ký kết hợp đồng thì có nhiều trường hợp thỏa ước lao động tập thể ra đời sau có quy định mức lương tối thiểu cao hơn thì người lao động nên chú ý những điều này.

Trong hệ thống bảo hiểm xã hội, bảo hiểm hưu trí là chế độ dành cho những người không còn tham gia quan hệ lao động nữa vì vậy chế độ này rất cần thiết và không thể thiếu được.

Thời hạn báo tăng lao động là bao lâu? Các trường hợp báo tăng lao động? Mức phạt khi doanh nghiệp chậm báo tăng lao động hiện nay.

Kể từ kỳ nhận lương tháng 01/2021, mọi người lao động sẽ có thêm nhiều quyền lợi theo quy định của Bộ luật Lao động 2019. Chi tiết sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Để bảo vệ sức khỏe cho lao động nữ mang thai, Bộ luật Lao động đã quy định rất cụ thể về những quyền lợi dành riêng cho đối tượng này.

Do yêu cầu sản xuất kinh doanh mà không ít doanh nghiệp hiện nay cần đến lao động làm thêm giờ. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng tới sức lao động cũng như thu nhập của người lao động, pháp luật đã quy định khá chặt chẽ về vấn đề này.

Trong quá trình làm việc, ở một vài hoàn cảnh, người lao động sẽ phải bồi thường cho doanh nghiệp. Tùy từng trường hợp, số tiền này có thể nhỏ hoặc lớn. Nhưng dù thế nào thì người lao động cũng nên biết để tránh.

Với những kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm làm việc, không ít người đủ tuổi nghỉ hưu vẫn lựa chọn làm việc và cống hiến. Vậy chế độ với những lao động này có khác so với những lao động đang trong độ tuổi làm việc?

Trong quan hệ lao động, người lao động và người sử dụng lao động không tránh khỏi những bất đồng khó có thể thỏa thuận được. Vậy, trong trường hợp có tranh chấp với Công ty thì phải khiếu nại thế nào cho đúng quy định để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân?

Vào dịp Tết, do nhu cầu sắm sửa và tiêu dùng tăng nên việc người lao động muốn ứng trước tiền lương cũng là điều cần thiết. Vậy có được ứng trước lương tháng 02 để nghỉ Tết?

Mâu thuẫn, bất đồng không phải là việc hiếm gặp trong quá trình làm việc. Với những xung đột khó có thể tự giải quyết, người lao động được quyền khởi kiện ra Tòa án. Vậy trường hợp nào người lao động được miễn án phí?

Hiện nay, ngoài lương, công chức, viên chức còn được hưởng nhiều khoản phụ cấp, trong đó có phụ cấp ưu đãi nghề. Vậy khoản phụ cấp này là gì? Mức hưởng thế nào?

Người lao động phát hiện bị bệnh nghề nghiệp khi đã nghỉ hưu vẫn có thể được hưởng chế độ theo quy định của Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015. Chế độ bệnh nghề nghiệp đối với người lao động đã nghỉ hưu được quy định như thế nào?

Bộ luật lao động 2019 đã thay đổi quy định về việc thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ như thế nào?

Trường hợp người lao động chưa nghỉ hết ngày nghỉ phép năm thì có được cộng dồn sang năm kế tiếp không?

Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực thi hành từ 01/01/2021 đã bổ sung một số trường hợp người lao động nghỉ làm vẫn được hưởng lương.

Mang thai và sinh một lúc hai con đồng nghĩa với việc sự vất vả cũng tăng lên gấp đôi. Theo quy định của pháp luật về chế độ thai sản, lao động nữ sinh đôi cũng được hưởng nhiều quyền lợi hơn so với thông thường.

Sinh con, nuôi con là thiên chức cao cả của người phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ không phải là siêu nhân để vừa làm tốt thiên chức ấy, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vậy pháp luật đã quy định như thế nào về thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ?

Thai sản là một trong những chế độ BHXH được người lao động quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, cũng không ít người băn khoăn về việc nghỉ thai sản có bị cắt phép năm hay không?