Tình trạng giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tràn lan đang diễn ra ngày càng phổ biến ở địa phương, nhất là cấp huyện. Việc thay đổi kỳ kế hoạch sử dụng đất cấp huyện đã phần nào khắc phục tình trạng trên.

Trong quá trình giải quyết vụ án, đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện vụ án có quyền yêu cầu Tòa án đang giải quyết vụ án đó áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Trong nền kinh tế thị trường sôi động, việc kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý thị trường còn lỏng lẻo, các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ có hành vi gian dối, ép buộc người tiêu dùng mua sản phẩm, dịch vụ, dẫn tới người thiệt hại chính vẫn là người tiêu dùng.

Trong quá trình làm việc thì không thể tránh khỏi người lao động bị đối xử không công bằng. Để bảo vệ người lao động thì pháp luật lao động đã quy định các trường hợp, các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia quan hệ lao động.

Khi doanh nghiệp chưa có giấy phép đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài mà đã tiến hành quảng cáo tuyển dụng người lao động thì doanh nghiệp đã vi phạm nghiêm trọng điều cấm của Bộ luật Lao động năm 2012.

Anh Vũ Minh tại Yên Bái có gửi câu hỏi về cho Công ty Luật TNHH Everest như sau: "Luật sư có thể phân biệt giúp tôi các hình thức của hợp đồng dân sự được không? " Công ty Luật TNHH Everest xin được trả lời câu hỏi của quý khách hàng như sau:

Công ty Luật TNHH Everest sẽ cung cấp cho quý khách hàng Các loại hợp đồng cần phải công chứng như : Hợp đồng mua bán nhà ở, hợp đồng mua bán bất động sản, ...

Quy định mới về mức lãi suất trong BLDS năm 2015 nhận được cả phản hồi tích cực và tiêu cực từ các chuyên gia. Việc áp dụng mức lãi suất quá cao, "lãi mẹ đẻ lãi con" là vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý nếu có thỏa thuận trong hợp đồng.

Trong hợp đồng thương mại quốc tế, việc chọn luật áp dụng là rất quan trọng, đây sẽ là cơ sở để các bên dẫn chiếu trong quá trình thực hiện hợp đồng và cả trong giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng.

Viết đơn xin nghỉ việc là một vấn đề luôn được coi là tế nhị, khó nói, và khiến cho nhiều bạn khá lúng túng.

Tiền lương này được thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động và được thể hiện trên hợp đồng lao động hoặc trên các bản thỏa thuận giữa 2 bên.

Đối tượng được hưởng và Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11 tháng 11 năm 2015 và Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29 tháng 12 năm 2015

Quy định về cầm giữ tài sản có một số những nội dung mới, được bổ sung vào Bộ luật dân sự năm 2015 (BLDS 2015) so với Bộ luật dân sự năm 2005 (BLDS 2005).

Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội mới nhất, có sự khác biệt về mức hưởng lương hưu khi nghỉ hưu trước 1/1/2018 và nghỉ hưu sau 1/1/2018.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, khi công ty có nhu cầu thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty thì phải tiến hành theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định.

Khi một người trước khi mất muốn phân chia phần tài sản mà mình đang có thì người đó phải lập di chúc. Di chúc hợp lệ là khi người đó mất, phần di sản sẽ được chia cho những người có tên trong di chúc và những người không có tên nhưng đủ điều kiện pháp luật quy định.

Cha, mẹ của người để lại di sản có quyền được hưởng thừa kế nếu con của người đó chết. Khi ra văn phòng công chứng thì phải mang giấy tờ chứng minh cha, mẹ của người để lại thừa kế đến vì họ vẫn có quyền hưởng di sản.

Theo quy định của pháp luật thì những ai là chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm? Chúng tôi hi vọng bài tư vấn dưới đây sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin về quyền tác giả và chủ sở hữu của quyền này

Công ty Luật TNHH Everest trả lời câu hỏi của anh Quốc Bình tại Gia Lai với câu hỏi: "Có những loại hợp đồng dân sự nào?" như sau...

Người giám hộ là người đại diện theo pháp luật của người được giám hộ. Khi tham gia các giao dịch, trừ các giao dịch đơn giản thì người giám hộ phải đứng ra để đại diện cho người được giám hộ và chịu trách nhiệm trước pháp luật những hành vi của họ.