Cá nhân, tổ chức muốn thực hiện đầu tư cần phải đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Vậy hồ sơ đăng ký đầu tư gồm những giấy tờ gì? Để giải đáp thắc mắc này của khách hàng chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:...

Khi sử dụng đất thì cá nhân, hộ gia đình phải tiến hành đăng ký quyền sử dụng đất đối với mảnh đất đó. Tuy nhiên, pháp luật cũng quy định một số trường hợp vẫn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không phải nộp tiền sử dụng đất.

Khi hết hạn bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì chủ xe nên mua bảo hiểm mới ngày tránh trường hợp bị cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ xe, người điều khiển có thể sẽ bị xử phạt do giấy chứng nhận bảo hiểm hết hiệu lực.

Để được đầu tư ra nước ngoài, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần thỏa mãn những điều kiện nào theo quy định của Luật đầu tư năm 2014?

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì doanh nghiệp phải lưu ý đến hiệu lực của văn bằng đó. Nếu hết hiệu lực mà doanh nghiệp vẫn muốn tiếp tục sử dụng thì phải tiến hành gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong những loại giấy tờ quan trọng mà nguời sử dụng phương tiện tham gia giao thông phải mang theo bên người khi tham gia giao thông.

Khi muốn gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì chủ văn bằng bảo hộ cần phải nộp lệ phí gia hạn. Khi đó, việc nắm rõ các quy định về phí, lệ phí giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong những trường hợp này.

Hiện nay, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy phép kinh doanh là hai loại giấy phép quan trọng của doanh nghiệp khi vừa thành lập và muốn hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm hai loại giấy phép này với nhau, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ...

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án thuộc thẩm quyền của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh được thực hiện như thế nào? Dưới đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề này như sau...

Giấy chứng nhận đăng ký xe thường được mọi người để trong ví, balo... Trong quá trình di chuyển thì không thể tránh khỏi trường hợp bị mất, bị rơi hoặc bị lấy trộm... Khi đó, chúng ta phải tiến hành xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe theo thủ tục quy định.

Việc đăng ký doanh nghiệp thay thế cho nội dung đăng kí kinh doanh trong giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư của Công ty TNHH một thành viên được thực hiện như sau:...

Khi có thay đổi về trụ sở công ty, người đại diện theo pháp luật, tên công ty... thì doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp điều chỉnh mục tiêu, địa điểm đầu tư, công nghệ chính; tăng hoặc giảm vốn đầu tư trên 10% tổng vốn đầu tư làm thay đổi mục tiêu, quy mô và công suất của dự án đầu tư; ..., nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:...

Việc mua bán đồng sở hữu cần quan tâm đến diện tích tối thiểu được tách thửa tại nơi có đất. Vì nếu diện tích không đủ để tách thửa sẽ không được tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi mua bán.

Trình tự, thủ tục thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án thuộc thẩm quyền của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được thực hiện như thế nào?