Bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ bao gồm đối với chế độ tử tuất và chế độ hưu trí, người nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện không được hưởng chế độ thai sản.

Công ty Luật TNHH Everest cung cấp thông tin mới nhất về chế độ nghỉ thai sản cho người lao động bắt đầu từ ngày 1/7/2017 như sau...

Lao động nữ sinh con muốn hưởng chế độ thai sản phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Hỏi: Tôi đang mang thai 04 tháng, nay tôi mới đóng BHXH thì đến khi sinh tôi có được hưởng chế độ thai sản không? (Hoàng Ánh - Hòa Bình)

Bạn muốn nghỉ việc nhưng vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định của nhà nước? Công ty Luật TNHH Everest cung cấp cho bạn mẫu Đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mới nhất để bạn tham khảo.

Dưới đây là mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mới nhất cho người lao động mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Chi tiết vui lòng liên hệ tới tổng đài 19006198 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Công ty Luật TNHH Everest cung cấp mẫu xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mới nhất năm 2017, như sau:

Lao động nữ từ khi mang thai đến khi sinh con nếu đáp ứng đủ các điều kiện của pháp luật bảo hiểm xã hội thì được hưởng chế độ thai sản. Khi đó, mức hưởng đối với từng người lao động nữ khi đó là khác nhau, phụ thuộc vào việc người đó đang trong giai đoạn nào.

Hiện nay, khi người vợ sinh con thì người chồng cũng được hưởng chế độ thai sản nếu người chồng đó đóng bảo hiểm xã hội. Đây là quy định mới của luật nhắm gia tăng sự hỗ trợ của người chồng cho người vợ khi sinh con và gia tăng tình cảm gia đình.

Theo pháp luật hiện hành, khi người vợ sinh con thì không chỉ người vợ mà cả người chồng cũng có quyền hưởng chế độ thai sản. Điều này là quy định mới của pháp luật cho phù hợp hơn với tình hình phát triển hiện nay.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là vấn đề việc làm và các chế độ trợ cấp cho người lao động. Trong đó thủ tục để hưởng chế độ thai sản được nhiều lao động nữ quan tâm. Luật Everest sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ về thủ tục hưởng chế độ thai sản như thế nào?