Bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ bao gồm đối với chế độ tử tuất và chế độ hưu trí, người nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện không được hưởng chế độ thai sản.

Công ty Luật TNHH Everest cung cấp cho quý khách hàng Các bước thực hiện điều chỉnh đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng cụ thể như sau:

Theo quy định của pháp luật thì không phải mọi khoản phụ cấp cho người lao động sẽ phải đóng bảo hiểm xã hội mà có khoản phụ cấp phải đóng bảo hiểm xã hội, có khoản phụ cấp không phải đóng bảo hiểm xã hội.

Đối tượng được hưởng và Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11 tháng 11 năm 2015 và Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29 tháng 12 năm 2015

Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng; Cán bộ, công chức, viên chức ... là đối tượng áp dụng chế độ tai nạn lao động.

Đối tượng áp dụng chế độ tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động, Điều kiện hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp, Trợ cấp một lần, Trợ cấp hàng tháng

Trong thời gian nghỉ dưỡng thai mà có xác nhận của cơ sở y tế thì công ty cần làm hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau cho nhân viên. Tuy nhiên, thời gian hưởng chế độ ốm đau không quá quy định tại Điều 26 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội

Người lao động tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc là công dân Việt Nam và phải trong độ tuổi lao động.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh

Khi hết hạn bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì chủ xe nên mua bảo hiểm mới ngày tránh trường hợp bị cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ xe, người điều khiển có thể sẽ bị xử phạt do giấy chứng nhận bảo hiểm hết hiệu lực.

Có hai chế độ hưởng bảo hiểm xã hội đó là hưởng bảo hiểm xã hội một lần và hưởng bảo hiểm xã hội hàng tháng. Đối với từng trường hợp khác nhau thì pháp luật quy định người lao động được hưởng một trong hai chế độ trên.

Khi người lao động nghỉ chăm sóc con ốm thì có được hưởng chế độ ốm đau của bảo hiểm xã hội hay không? Dưới đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề này như sau...

Hãy liên hệ qua tổng đài 19006198 để được Luật sư Công ty Luật TNHH Everest tư vấn các quy định rõ ràng nhất, hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục được nhanh chóng.

Số tiền hỗ trợ đối với người tham gia BHXH tự nguyện đóng theo phương thức một lần cho những năm còn thiếu được Nhà nước chuyển toàn bộ một lần vào quỹ hưu trí và tử tuất trong cùng năm đóng.

Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây: khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con.

Khi tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan nên nhiều người vẫn cố tình vi phạm dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong những loại giấy tờ quan trọng mà nguời sử dụng phương tiện tham gia giao thông phải mang theo bên người khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Công ty Luật TNHH Everest cung cấp cho quý khách hàng Mẫu Quyết định về việc hoàn trả tiền thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp như sau: