Giao dịch bảo đảm hiện nay khá phổ biến trong các giao dịch dân sự nói chung. Luật cũng quy định khá chi tiết về các biện pháp bảo đảm trong giao dịch dân sự. Vậy các biện pháp này có các đặc điểm chung gì?

Ngoại tình bấy lâu nay vẫn luôn là hiện tượng không hiếm gặp trong xã hội và là nguyên nhân dẫn đến nỗi đau của nhiều gia đình. Tuy vậy, chọn cách nhờ luật sư tư vấn để giải quyết ngoại tình là phương án ít người tìm đến.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng luôn tiềm ẩn những nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến cho các nghĩa vụ hợp đồng không được thực hiện hoặc thực hiện không đúng, đầy đủ như cam kết. Khi đó, một trong các bên có quyền được tuyên bố hủy bỏ hợp đồng.

Trong các hình thức trách nhiệm dân sự trong hợp đồng dân sự thì phạt vi phạm hợp đồng; bồi thường thiệt hại (BTTH) hợp đồng là những hình thức trách nhiệm thông dụng nhất.

Trong hợp đồng thương mại quốc tế, việc chọn luật áp dụng là rất quan trọng, đây sẽ là cơ sở để các bên dẫn chiếu trong quá trình thực hiện hợp đồng và cả trong giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng.

Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế là loại hợp đồng thể hiện rõ các đặc điểm của hợp đồng thương mại quốc tế.

Căn cứ để xác định hợp đồng thương mại quốc tế và hợp đồng thương mại trong nước chính là yếu tố quốc tế. Vậy yếu tố quốc tế được quy định như thế nào trong các hệ thống pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam?

Việc chuyển giao nghĩa vụ dân sự có hiệu lực sẽ làm chấm dứt mối quan hệ pháp lý giữa bên có nghĩa vụ với bên có quyền và làm phát sinh mối quan hệ pháp lý giữa người thế nghĩa vụ với bên có quyền.

Khi đề nghị giao kết hợp đồng, có thể vì vài một lý do không may nên người đề nghị giao kết hợp đồng có thể bị mất. Khi đó, nhiều người sẽ có thắc mắc xem liệu đề nghị giao kết hợp đồng đó có còn hiệu lực hay không?

Hợp đồng lao động thường được giao kết thông qua hình thức văn bản. Hai bên người sử dụng lao động và người lao động mỗi bên giữ một bản. Tuy nhiên có loại hợp đồng lao động nào không cần phải lập thành văn bản hay không? Dưới đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề này.

"Thế nào là hợp đồng dân sự vô hiệu và trong những trường hợp nào thì hợp đồng là vô hiệu?" Sau đây là phần trả lời của công ty Luật TNHH Everest về câu hỏi của chị Thúy Quỳnh tại Hưng Yên với câu hỏi trên như sau:

Công ty Luật TNHH Everest trả lời câu hỏi của chị Hà Linh đến từ Quảng Nam về câu hỏi : "Hợp đồng dân sự là gì? Chủ thể và nội dung của hợp đồng được quy định như thế nào?" như sau:...

Giao kết hợp đồng dân sự là việc các bên bày tỏ ý chí với nhau theo những nguyên tắc và trình tự nhất định để qua đó xác lập với nhau các quyền và nghĩa vụ dân sự. Dưới đây là một số thông tin về giao kết hợp đồng Công ty Luật TNHH Everest cung cấp cho khách hàng

Hợp đồng mua bán nhà ở cần phải tuân thủ các quy định mang tính bắt buộc như : phải được lập thành văn bản, công chứng, làm thủ tục sang tên …. Dưới đây là một mẫu Hợp đồng mua bán nhà mà Công ty Luật TNHH Everest giới thiệu để Quý vị tham khảo.

Công ty Luật TNHH Everest trả lời câu hỏi của anh Quốc Bình tại Gia Lai với câu hỏi: "Có những loại hợp đồng dân sự nào?" như sau...

Chị Mai Hằng tại Thái Bình có gửi câu hỏi: Đề nghị Luật sư của Công ty Luật TNHH Everest tư vấn giúp tôi soạn thảo phần căn cứ của hợp đồng kinh tế. Sau đây là ý kiến trả lời của Công ty TNHH Everest về câu hỏi của chị...

Hợp đồng kinh tế vô hiệu là hợp đồng khi tham gia ký kết và thực hiện đã không đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật. Công ty Luật TNHH Everest xin cung cấp cho khách hàng một số trường hợp hợp đồng vô hiệu như sau...

Anh Vũ Minh tại Yên Bái có gửi câu hỏi về cho Công ty Luật TNHH Everest như sau: "Luật sư có thể phân biệt giúp tôi các hình thức của hợp đồng dân sự được không? " Công ty Luật TNHH Everest xin được trả lời câu hỏi của quý khách hàng như sau:

Công ty Luật TNHH Everest trả lời câu hỏi của bạn Hồng Hạnh tại Hải Phòng về việc có thể khởi kiện đòi nợ từ hợp đồng giao kết bằng hành vi hay không?

Hỏi: Cháu rất mong Luật sư giải đáp giúp cháu về hình thức và nội dung của hợp đồng dân sự. Cháu cảm ơn Luật sư nhiều! (Thu Minh – Hà Nội)